Kích thước Banner Website chuẩn là bao nhiêu ?

kich-thuoc-banner-website-chuan

Trong thế giới marketing online sôi động, banner website đóng vai trò quan trọng như cánh cửa thu hút khách hàng tiềm năng, dẫn dắt họ đến với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu, việc lựa chọn kích thước banner phù hợp đóng vai trò then chốt.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về kích thước banner website chuẩn. Giúp bạn thiết kế chiến lược quảng cáo hiệu quả và thu hút tối đa lượng truy cập cho website.

Banner website là gì ?

Banner web (website banner) là những hình ảnh được thiết kế và được sử dụng trên trang web của thương hiệu. Những hình ảnh này được xem như là hình đại diện chủ đạo cho doanh nghiệp.

Thông qua banner, doanh nghiệp sẽ truyền tải những thông tin, thông điệp quan trọng đến khách hàng. Banner web có thể là nhóm hình ảnh tĩnh hoặc động.

kich-thuoc-banner-website-chuan

Vì sao cần thiết kế kích thước banner website chuẩn ?

Thiết kế Banner Website với kích thước chuẩn làm tăng hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo. Cụ thể như sau:

 • Hình ảnh quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng và thu hút khách hàng.
 • Bố cục banner rõ ràng, khoa học, dễ hiểu.
 • Đăng, gỡ hoặc chuyển đổi một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian khi thiết kế banner trên nhiều website khác nhau.
 • Tăng cơ hội được chấp nhận quảng cáo liên kết từ các đơn vị như google, facebook, zalo,….Từ
 • đó giúp doanh nghiệp đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo.
 • Tăng lượng traffic và tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời giúp website dễ dàng lên TOP.

Kích thước Banner Website chuẩn là bao nhiêu ?

Việc thiết lập kích thước banner website chuẩn sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong việc tiếp thị. Những thông số kích thước này cũng dễ dàng được chấp nhận bởi nhiều nhà cung cấp trung gian về tiếp thị liên kết. Có thể hiển thị không chỉ trên trang web chính của doanh nghiệp mà còn những website khác.

Việc này giúp doanh nghiệp không phải thay đổi giao diện thiết kế để phù hợp cho từng chiến dịch quảng cáo của mình. Bảng bên dưới thể hiện thời gian hiển thị của banner cũng như là dung lượng tối đa để bạn tham khảo.

Kích thước Banner Website chuẩn

Kích thước Banner Website chuẩn1

Kích thước Banner Website chuẩn2

Banner Website có thể được sử dụng ở đâu ?

Tuỳ vào thiết kế của website mà banner sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau trên giao diện.

 • Thông thường, Banner của Website chính là hình ảnh lớn nhất, nằm ở trên cùng của trang web và được xem là vị trí “vàng” vì vị trí này gây ấn tượng nhất với người dùng ngay từ khi mới truy cập vào trang web.
 • Đôi khi, Banner Website cũng có thể đặt ở vị trí hai bên phía giao diện. Lúc này, Banner Website kích thước dài sẽ có cách sắp xếp bố cục, thông tin khác với những thiết kế banner ngang.
 • Ở vị trí chân footer của website cũng thường có một banner được đặt thêm để bổ sung thông tin mang tính Call To Action, kích thích hành động của người dùng trên trang.
 • Một số website với thiết kế banner hiển thị ở giữa màn hình khi người dùng mới truy cập vào trang web.
 • Trong trường hợp doanh nghiệp có mặt trên các trang thương mại điện tử thì Banner web còn được đặt ở cột tương ứng với mỗi mục sản phẩm. Vì thế thiết kế cũng sẽ có phần khác nhau.
 • Trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), banner có thể xuất hiện khi người dùng tìm kiếm sản phẩm/thương hiệu trên thanh công cụ tìm kiếm, gọi là “listing banner”.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng WordPress từ A – Z

Lợi ích khi thiết kế kích thước Banner Website chuẩn

Một website banner được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp với kích thước chuẩn sẽ là yếu tố giúp cho hoạt động Digital Marketing trở nên hiệu quả hơn. Sau đây là những lợi ích khi thiết kế kích thước banner web chuẩn:

 • Banner có kích thước chuẩn có hình ảnh quảng cáo hiển thị đầy đủ thông tin với chất lượng cao giúp khách hàng tiếp cận thông tin đầy đủ hơn.
 • Thiết kế kích thước banner chuẩn giúp bạn sử dụng hình ảnh này trên nhiều web khác nhau, tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn đã từng chạy quảng cáo trên các nền tảng online thì bạn sẽ hiểu rằng, sở hữu kích thước banner website chuẩn sẽ dễ dàng được chấp nhận từ phía google, tăng trải nghiệm cho người đọc. Từ đó tăng lượng traffic click vào và trang web có cơ hội lên top cao hơn.
 • Việc sở hữu banner kích thước chuẩn giúp bạn sắp xếp các bố cục hình ảnh, nội dung thông tin một cách rõ ràng, sinh động và chuyên nghiệp hơn.
 • Nếu bạn muốn chạy quảng cáo liên kết trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Google, Zalo, Shopee, Lazada,… Thì việc đầu tiên để quảng cáo được chấp nhận là phải có kích thước banner web chuẩn.

Lưu ý khi thiết kế kích thước banner website chuẩn

 • Dung lượng tập tin của banner trang web càng nhỏ càng tốt. Bởi nếu banner quá lớn khiến tốc độ load trang chậm, khiến người xem cảm thấy khó chịu.
 • Các banner quá nhỏ hoặc không dùng tới flash thì nên để dung lượng tối thiểu là 1
 • Đối với các banner động cần lưu ý về thời gian đổi hình. Bởi nếu quá nhanh sẽ khiến người xem không đọc được hết nội dung, còn nếu quá chậm sẽ mất thời gian để chờ.

Công cụ thiết kế banner website chuẩn

Canva

Phần mềm Canva Đây là công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, thiết kế ảnh trực tuyến phổ biến. Canva không chỉ hỗ trợ bạn trong việc thiết kế banner website kích thước chuẩn mà còn những loại hình ảnh khác như poster, ảnh vuông, ảnh trên mạng xã hội,… Hiện nay Canva có cả phiên bản trên web và app cho bạn sử dụng.

PIXLR.COM

 • Công cụ này tương tự như một phiên bản Adobe Photoshop online. Pixlr.com cũng có cả hai phiên bản là app và trang web cho người dùng lựa chọn.
 • Đó là những công cụ làm ảnh banner cho website phổ biến. Những công cụ này hỗ trợ người dùng thiết kế theo kích thước chuẩn như mong muốn.

Kết luận:

Lựa chọn kích thước banner website chuẩn là bước quan trọng đầu tiên để thiết kế chiến lược quảng cáo hiệu quả.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về kích thước banner website chuẩn và các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thiết kế banner thu hút, tăng hiệu quả quảng cáo và đạt được mục tiêu kinh doanh.