Cách Tạo Trang Bán Hàng Trên Facebook Thành Công 100%

Facebook là một trong những mạng xã hội hiện nay được mọi người mọi nhà kinh doanh về quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng,…Vậy làm sao có thể kinh doanh được trên nền tảng mạng xã hội Facebook? Hôm nay, haugiangict.vn sẽ hướng dẫn cách tạo trang bán hàng trên Facebook cực kỳ đơn giản giúp các bạn kinh doanh online trong bài viết dưới đây

Cách tạo trang bán hàng trên Facebook bằng máy tính

Cách tạo page bán hàng Facebook trên máy tính cũng tương tự như trên điện thoại, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong trang cá nhân, bạn nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình rồi nhấn vào Tạo Trang Cá Nhân Khác.

cach-tao-trang-ban-hang-tren-facebook

Bước 2: Chọn vào Bắt Đầu

cach-tao-trang-ban-hang-tren-facebook-1

Bước 3: Tạo tên trang cá nhân và tên người dùng. Sau đó bạn tải ảnh lên để làm giao diện trang cá nhân (gồm ảnh bìa và ảnh đại diện) rồi ấn vào Tiếp Tục

cach-tao-trang-ban-hang-tren-facebook-2

Bước 4: Bạn ấn vào mục Tạo trang cá nhân để hoàn thành.

cach-tao-trang-ban-hang-tren-facebook-3

Nếu các bạn muốn thêm thông tin cho Trang Facebook thì chọn vào phần giới thiệu và điền các thông tin cơ bản. Để cài đặt thêm các chức năng khác, bạn chỉ cần chọn vào phần cài đặt ở thanh công cụ phía trên nhé.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Adsense Cho Website Thành Công Từ A – Z

Cách tạo trang bán hàng trên Facebook bằng điện thoại

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải
 • Bước 2: Chọn vào phần Trang rồi chọn tiếp vào mục Tạo trang mới rồi ấn vào Bắt Đầu.
 • Bước 3: Điền tên Trang của bạn là gì (Bạn hãy dùng tên doanh nghiệp/thương hiệu/ tổ chứ của bạn hoặc tên góp phần giải thích về Trang) rồi ấn Tiếp.
 • Bước 4: Chọn Hạng mục mô tả chính xác về trang bạn vừa tạo bằng cách nhấn vào hình kính núp để chọn hạng mục: Làm đẹp, Thẩm mỹ viên, cửa hàng quần áo, nhạc sỹ,..rồi ấn Tạo.
 • Bước 5: Sau khi bạn tạo trang bán hàng thành công. Bạn có thể thêm ảnh đại diện và ảnh bìa của trang
 • Bước 6: Để hoàn thiện trang bán hàng, bạn cần điền mô tả trang, cập nhật số điện thoại, email, cập nhật giờ làm việc của shop. Ngoài ra, bạn chọn “Thêm nút” để chọn hành động bạn muốn mọi người thực hiện như: gọi điện, nhắn tin,…

Xem ngay: Cách Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí Bằng WordPress, Blogger, WordPress Thành Công

Cách đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả

Nếu các bạn muốn bán các sản phẩm trên page bán hàng vừa tạo. Bạn chỉ cần đăng status bán hàng và bật tính năng bán hàng cho bài viết rồi chỉnh sửa các nội dung về tên sản phẩm, giá cả, hình ảnh, địa chỉ shop. Lúc này, sản phẩm của bạn đã được rao bán và tiếp cận với người dùng quen thuộc của facebook.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm dịch vụ “quảng cáo bài viết” với các mức giá khác nhau để tiếp cận với nhiều người dùng khác hơn.

Làm cách nào để tăng tương tác ở trang bán hàng trên Fanpage?

Để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn trang bán hàng của mình hoặc người dùng tương tác với trang bán hàng của mình nhiều hơn thì bạn cần phải thực hiện một số cách sau:

 • Nhờ bạn bè kêu gọi like, share, tag bằng cách viết lên hình ảnh nào đó và kêu gọi mọi người tag những người bạn của họ vào. Khi người dùng tương tác có thể kéo theo những người bạn trong list friends chưa like fanpage, khi đó lượt like của fanpage của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.
 • Tham khảo ý kiến và nhu cầu của khách hàng về dịch vụ cũng như sản phẩm cửa hàng của bạn, lại vừa tăng độ tương tác và thân thiện của người dùng đối với fanpage cũng nhưng thương hiệu của bạn.
 • Tổ chức minigame (tạo thói quen cho khách hàng) thì bạn không cần phải mất chi phí quảng cáo, Fanpage của bạn của bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm lớn của mọi người.
 • Livestream Facebook là nhận được lượng tiếp cận lớn và tương tác rất cao. Đồng thời mang đến trải nghiệm mua hàng online chân thật cho khách hàng. Bằng video livestream, khách hàng dễ dàng quan sát sản phẩm và tương tác tức thì với bạn.
 • Sử dụng phần mềm quản lý fanpage sẽ giúp bạn tối ưu được quy trình bán hàng. Hỗ trợ lên các chương trình khuyến mãi, quảng cáo phù hợp với từng nhóm khách hàng.

Lý do bạn nên bán hàng trên Facebook?

Fanpage là một trang được tạo từ tài khoản Facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp, nhằm mục đích tập hợp nhóm người chung sở thích để chia sẻ thông tin hoặc hỗ trợ quảng bá thương hiệu và kinh doanh sản phẩm/dịch vụ. Do đó, Page Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ shop/doanh nghiệp như:

 • Mở và quản lý cửa hàng trực tiếp trên nền tảng này mà không cần phải có địa điểm cửa hàng hay sở hữu website bán hàng riêng.
 • Thêm không giới hạn số lượng sản phẩm và sắp xếp chúng theo bộ sưu tập hoặc danh mục để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
 • Mở rộng quy mô tiếp cận khách hàng, không chỉ gói gọn trong danh sách bạn bè như tài khoản Facebook cá nhân.
 • Tương tác trực tiếp với khách hàng để giải đáp thắc mắc, tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Giúp phân tích hành vi khách hàng và đo lường hiệu suất chiến dịch quảng cáo dễ dàng. Từ đó, đơn vị xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp mà không mất thêm phí.
 • Giới thiệu sản phẩm rộng rãi đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua các hoạt động quảng cáo, bài đăng, livestream,…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách tạo trang bán hàng trên facebook bằng điện thoại và máy tính thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.