Cách Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí Bằng WordPress, Blogger, WordPress Thành Công

Bạn muốn tạo một trang web giới thiệu về các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp đất nước Việt Nam hình chữ S. Bạn không muốn thuê dịch vụ làm web mà muốn tự mình xây dựng lên một website nhưng bạn lại không biết cách tạo website như thế nào? Đừng lo lắng, haugiangict.vn sẽ hướng dẫn tạo website cá nhân miễn phí chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là trang web thuộc sở hữu của một cá nhân giúp người dùng thể hiện sự sáng tạo của bản thân trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua một số hình thức như hình ảnh, bài text, video, gif,…

Ngoài ra, một trang web cá nhân chuyên nghiệp sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng. Trang web có thể chứa các thông tin như lý lịch, kỹ năng, trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc và thành tích.

Hướng dẫn cách tạo website cá nhân miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hữu ích hỗ trợ tạo website cá nhân miễn phí cho người mới bắt đầu mà không cần đòi hỏi nhiều kiến thức thiết kế web chuyên nghiệp nhưng vẫn dễ dàng xây dựng được một trang web riêng ấn tượng.

1. Cách tạo trang website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Blogger là một nền tảng web 2.0 được vận hành và phát triển lên nhờ Google, nền tảng này cho phép mọi người dùng tự tạo ra một trang web cá nhân với giao diện đơn giản và dễ sử dụng mà không phải mất bất kỳ chi phí nào cho việc tạo web bằng blogger mà vẫn có thể xuất bản một web blog vô cùng xin xò.

Blogger cho ra đời rất nhiều template (giao diện) miễn phí, đẹp và bắt mắt. Hơn hết bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng theo ý muốn, sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn là người nắm được chút ít kỹ năng về css và html thì giờ đây không gì làm khó bạn khi tùy chỉnh giao diện của Blogger hết.

Tuy nhiên, hỗ trợ SEO chưa được tốt và bị hạn chế về việc tùy chỉnh giao diện, chỉ được phép tùy chỉnh trong khuôn khổ cho phép của template mà bạn chọn.

Các bước tạo website cá nhân miễn phí bằng Blogger như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản blogspot theo đường link: https://www.blogger.com/about/?bpli=1 rồi nhấn vào Tạo Blog của bạn

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi

Bước 2: Nhập email hoặc số điện thoại rồi chọn Tiếp Theo. Sau đó, nhập Mật Khẩu chọn Tiếp Theo

Bước 3: Bạn điền tên hiển thị để hệ thống tạo tên miền cho website, chọn Tiếp tục với Blogger giao diện mới sẽ hiện lên.

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-1

Bước 4: Bạn đã tạo website cá nhân thành công, để tạo blog bạn nhấn chuột vào khung chữ Blog mới

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-2

Bước 5: Nhập vào tiêu đề, tên miền và chọn mẫu giao diện mà bạn muốn. Lưu ý: Bạn có thể chỉnh sửa được tiêu đề và mẫu giao diện nhưng tên miền thì sẽ là cố định không được phép chỉnh sửa nữa

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-3

Bước 6: Để tạo một blog bạn bấm chọn Blog (Bài băng). Tại đây bạn có thể đặt tiêu đề cho bài viết, viết bài và bấm chọn “Xuất bản” là xong.

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-4

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Adsense Cho Website Thành Công Từ A – Z

2. Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng Google Site

Google Site là ứng dụng trực tuyến giúp người dùng có thể tạo website dễ dàng như tạo một tài liệu. Người dùng có thể tải lên nhiều loại thông tin khác nhau trong cùng một trang bao gồm video, tệp đính kèm, văn bản, hình ảnh,…Các bước tạo website cá nhân miễn phí bằng Google Site như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Google Sites theo đường link: https://sites.google.com/u/0/new?pli=1&authuser=0

Bước 2: Nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu Gmail của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) ở dưới góc phải màn hình để tạo trang web mới.

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-5

Bước 3: Bạn điền vào tiêu đề trang tùy ý, chọn Thay đổi hình ảnh để chọn ảnh nền. Bạn chọn Nhập tên trang Web và điền tên website cá nhân mà muốn tạo. Chỉnh sửa bố cục theo yêu cầu, thêm tiêu đề, văn bản, hình ảnh…

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-6

Bước 4: Để thêm trang mới, bạn nhấn vào mục Trang rồi nhấn tiếp vào biểu tượng Dấu cộng.

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-7

Bước 5: Để thêm văn bản ở cuối trang, bạn vào mục Thêm chân trang bên dưới màn hình rồi bắt đầu nhập văn bản và thay đổi kích thước chữ,…

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-8

Bước 6: Cuối cùng, người dùng chọn Chủ đề để tùy chỉnh giao diện, xem trước bằng cách nhấn vào biểu tượng con mắt. Khi đã hoàn tất các bước trên, nhấn Xuất bản để hoàn thiện website cá nhân của mình.

3. Cách tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress

WordPress là nền tảng khá phổ biến, nền tảng này cho phép người dùng tự tạo một website với kho giao diện mẫu có sẵn. Đây là một web có nhiều tính năng, có cấu trúc sắp xếp rất hợp lý và người dùng có thể viết bài và thay đổi giao diện. Các bước tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress như sau:

Bước 1: Truy cập trang web WordPress.com theo đường link: https://wordpress.com/. Sau đó, chọn Start your Website để bắt đầu tạo trang web cá nhân.

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-9

Bước 2: Chọn vào phần Continue with Google để đăng nhập bằng tài khoản Google. Sau đó, bạn nhập tài khoản, mật khẩu email, tên miền rồi chọn Create Your Account

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-10

Bước 3: Nhập vào ô tìm kiếm ở trên cùng tên miền mà bạn muốn dùng rồi nhấn vào ô Select ở phía dưới.

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-11

Bước 4: Bạn nhấn chọn vào gói Free 0đ có dung lượng 3GB rồi nhấn chọn Start with free.

huong-dan-tao-website-ca-nhan-mien-phi-12

Bước 5 : Bạn kiểm tra hợp thư đến và nhấp vào nút Confirm Now để hoàn tất việc đăng ký website. Giờ đây, bạn có thể cập nhật thông tin về bản thân và thỏa sức sáng tạo cho trang web của mình với các tính năng có sẵn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách tạo website cá nhân miễn phí trên wordpress, site google và blogger cực kỳ đơn giản mà ai cũng thực hiện được thành công rồi nhé.