WordPress Hosting là gì ? Tại sao nên sử dụng WordPress Hosting

wordpress-hosting1

WordPress đang thống trị thế giới website với hơn 60% thị phần. Sức mạnh và sự linh hoạt của nó khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi người, từ blogger đến doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, để khai thác tối đa tiềm năng của WordPress, bạn cần có một nền tảng lưu trữ phù hợp. Đó là lúc WordPress Hosting xuất hiện.

WordPress Hosting là một loại dịch vụ lưu trữ web được tối ưu hóa đặc biệt cho các trang web WordPress. Nó cung cấp các tính năng và tài nguyên cần thiết để WordPress hoạt động trơn tru, hiệu quả và an toàn.

WordPress Hosting là gì ?

WordPress là ứng dụng sử dụng mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với hệ quản trị dữ liệu MySQL. Ứng dụng này đóng vai trò quản lý nội dung để người dùng sử dụng làm nguồn lực tạo ra website. Hay nói cách khác, WordPress là công cụ kiến tạo website, blog, trang tin tức.

WordPress ra đời, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng, đặc biệt là người biết nhiều về lập trình hay website. Do thao tác làm việc trên WordPress vô cùng đơn giản, kết hợp cùng giao diện trực quan nên người dùng sẽ nhanh chóng làm quen, và không gặp bất kỳ trở ngại nào.

wordpress-hosting1

Nghe qua tưởng chừng WordPress khá đơn điệu và kém mạnh mẽ. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bởi, WordPress đủ mạnh để sử dụng và có sự linh hoạt tốt, phù hợp cho nhu cầu của người không chuyên lẫn chuyên về công nghệ thông tin.

Chính vì đặc điểm nổi bật này mà WordPress trở thành lựa chọn của 25% các website hàng đầu trên thế giới. Trong đó, có thể kể đến một số cái tên nổi bật như CNN, BBC, Sony Music, MTV News, echCrunch, Mashable, Bata, Variety, Quartz….

Tuy nhiên, hệ thống quản lý nội dung tốt chỉ mới là điều kiện cần và hosting chính lại là điều kiện đủ để lưu trữ website. Đối với WordPress, người dùng nên sử dụng host được cấu hình riêng cho nó, nhằm giúp website vận hành mượt mà, hoạt động ổn định.

Lợi ích của WordPress Hosting

  • Cải thiện bảo mật: WordPress Hosting server được lớp bảo mật chuyên dụng Imunify360, hệ điều hành Cloudlinux chống lại các mối đe dọa dành riêng cho các website WordPress.
  • Thiết lập với hiệu suất nhanh chóng: Quá trình thiết lập trang web được thực hiện cực kỳ tiện lợi với bộ cài WordPress Toolkit hoặc thư việc scripts Softaculous có sẵn, đảm bảo tải nhanh và thời gian hoạt động với hiệu suất cao.
  • Tính năng plugin nâng cấp hơn: Với dịch vụ Hosting wordpress hỗ trợ nâng cao hiệu suất, bảo mật và bộ nhớ đệm đều sẽ được máy chủ tối ưu hóa với Lscache.
  • Dễ dàng thêm chứng chỉ SSL: Hầu hết các gói dịch vụ lưu trữ WordPress đều cho phép thêm chứng chỉ SSL vào trang web dễ dàng mà không phải trả thêm phí.
  • Tăng tốc Website với CDN: Mạng lưới cung cấp nội dung toàn cầu với hệ thống các máy chủ được đặt tại nhiều nơi trên thế giới sẽ giúp tối ưu tốc độ website cho người truy cập, cải thiện chất lượng website.
  • Hỗ rợ nhanh chóng: Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress, bạn sẽ có thể truy cập các dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên dụng và được giải đáp nhanh nhất.

Xem ngay: Những Theme WordPress miễn phí trong năm 2024

Những loại Hosting WordPress phổ biến

Shared Hosting

Loại hình Hosting WordPress này thường chia sẻ một Server cho nhiều website với tài nguyên khá hạn chế. Shared Hosting cung cấp phần mềm cPanel, Plesk dễ dàng giúp người dùng quản lý và cài đặt trên Website của mình.

Một ưu điểm nữa là loại hình Hosting này có giá cực kỳ phải chăng, phù hợp với những doanh nghiệp mới hoặc cá nhân, blogger nhỏ lẻ.

VPS Hosting

VPS Hosting là hình thức phân chia một Server vật lý thành nhiều Server khác nhau phù hợp với nhu cầu khách hàng.Đây là dạng máy chủ có tài nguyên độc lập nên hoạt động khá mạnh mẽ và chịu tải tốt hơn so với Shared Hosting.

Tuy nhiên, VPS Hosting đòi hỏi người dùng phải có kiến thức cơ bản về kỹ thuật để có thể tự cài đặt và quản lý vì đa số phải dùng dòng lệnh Linux, chứ không có Control Panel như Shared Hosting.

Cloud Hosting

Cloud Hosting được xem là loại Hosting WordPress cao cấp nhất hiện nay nhờ vào những tính năng lý tưởng của nền tảng đám mây (Cloud). Khi sử dụng Cloud Hosting, bạn sẽ không dùng chung Server nhưng vẫn đảm bảo được mức tài nguyên lớn, tốc độ truy cập cực nhanh và đặc biệt là bảo mật rất cao.

Dedicated Server Hosting

Với Dedicated Server Hosting, khách hàng sẽ thuê một Server vật lý riêng từ nhà cung cấp Hosting và có toàn quyền sử dụng Server đó, từ việc cài đặt phần mềm, hệ điều hành tới việc kiểm soát các thông số phần cứng RAM, ổ cứng,…

Vì là hình thức cao cấp với nhiều tính năng vượt trội, Dedicated Server Hosting có chi phí rất cao và thường phù hợp cho các Website có lượng truy cập cực kỳ lớn.

wordpress-hosting2

Những yếu tố cần biết khi lựa chọn Hosting WordPress

Phần mềm máy chủ Web

Nói dễ hiểu hơn bạn cần biết các ứng dụng web thường chạy trên máy chủ Web đảm bảo tối ưu tốt nhất cho WordPress như hỗ trợ PHP 7.x, sử dụng MaraDB, hỗ trợ các loại cache như Litespeed Cache, Memcached, redis cache, Opcache … Do đó khi lựa chọn Hosting bạn cần đảm bảo rằng nó hỗ trợ đầy đủ cho WordPress.

Vị trí đặt máy chủ

Hãy chọn máy chủ có vị trí gần với tệp khách hàng đông đảo của bạn để đảm bảo tốc độ đường truyền của dịch vụ. Ví dụ, nếu khách hàng truy cập Website của bạn chủ yếu ở Việt Nam mà Hosting WordPress có máy chủ đặt tại các nơi ngoài Việt Nam thì tốc độ tải trang sẽ không cao bằng những Hosting WordPress có vị trí máy chủ đặt ngay trong nước.

Thời gian hoạt động (Uptime)

Thông số này biểu diễn cho thời gian hoạt động liên tục của Hosting. Con số thời gian Uptime càng cao tức là các Website của bạn có lượng truy cập càng lớn.

Hãy chủ động tìm kiếm những nhà cung cấp Hosting WordPress có thể đảm bảo cho bạn thời hoạt động ít nhất đạt 99,95%.

Kết luận:

WordPress Hosting là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn tạo website WordPress thành công. Với hiệu suất cao, bảo mật tốt và hỗ trợ chuyên nghiệp, WordPress Hosting sẽ giúp bạn tạo một website nhanh chóng, an toàn và dễ dàng quản lý.