Những Theme WordPress miễn phí trong năm 2024

theme-wordpress-mien-phi

WordPress là nền tảng quản trị nội dung phổ biến nhất thế giới, được ưa chuộng bởi sự linh hoạt, dễ sử dụng và kho tài nguyên phong phú. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sức hút của WordPress là kho theme khổng lồ, bao gồm cả các theme miễn phí với đầy đủ tính năng và giao diện đẹp mắt.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách lựa chọn theme WordPress miễn phí phù hợp với nhu cầu, đồng thời giới thiệu những lựa chọn tốt nhất cho năm 2024.

theme-wordpress-mien-phi

Theme là gì ?

Theme (chủ đề) là “bộ mặt” của trang web, đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo sức hút cho website. Các yếu tố quan trọng của theme bao gồm hình ảnh, màu sắc, văn bản, bố cục thành phần…

Nếu ví website là ngôi nhà thì việc sử dụng theme giống như cách bạn trang trí không gian nhà cửa. Nếu xây dựng nhà mà chỉ tập trung vào phần cấu trúc cơ bản mà không chú ý đến phần trang trí thì đó chỉ là một công trình xây dựng chưa hoàn thiện.

Khi bạn bắt đầu tô vẽ những yếu tố cần thiết một cách hài hòa và sáng tạo, ngôi nhà của bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và tạo ra ấn tượng mạnh mẽ, khó phai mờ.

Theme wordpress là gì ?

Trong WordPress, một theme được hiểu là một bộ giao diện mà bạn có thể áp dụng cho trang web của mình. Theme định rõ phong cách mà trang web của bạn đang theo đuổi, đồng bộ cách hiển thị nội dung, hình ảnh, video và giúp tổng thể trở nên cuốn hút.

Mỗi theme WordPress đều đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh, cho phép bạn chọn màu sắc, bố cục, phông chữ và các yếu tố khác của trang web một cách dễ dàng mà không cần biết đến mã nguồn phức tạp. Một số theme còn có tính năng tích hợp sẵn, chẳng hạn như trình tạo trang kéo thả, hỗ trợ tương tác di động và tích hợp plugin.

Xem ngay: Hướng dẫn cách tạo Blog trên WordPress

Những Theme WordPress miễn phí

OceanWP

OceanWP là một theme WordPress Free đa năng với nhiều cách sử dụng khác nhau, bao gồm: thương mại điện tử, kinh doanh, viết blog và portfolio website.

Đặc biệt, lập trình viên sẽ thích sự linh hoạt này như các theme chuyên nghiệp cung cấp. Nó có tiêu đề tĩnh và hình ảnh ở trang đầu tiên, cũng như 13 demo và nhiều phần mở rộng. Như vậy, OceanWP có lẽ là lựa chọn linh hoạt nhất trong danh sách của chúng tôi.

Cho dù bạn cần kết hợp trình bày sản phẩm, làm nổi bật các bài viết mới nhất trên blog hoặc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, theme này là một lựa chọn mà bạn có thể muốn khám phá đầy đủ hơn.

Những Theme WordPress miễn phí

Tính năng:

 • Hiển thị tốt trên màn hình di động và tablet.
 • Hỗ trợ WooCommerce.
 • Một trong các lựa chọn phổ biến nhất trong danh sách này.
 • Phù hợp cho chuyên gia và những người làm blog theo sở thích.

Neve

Neve​ là một WordPress theme linh hoạt, đa năng phù hợp với mọi loại website. Nó là blog theme lý tưởng, cho doanh nghiệp nhỏ, startup, cửa hàng online và các site portfolio cá nhân. Ngoài việc là một theme nhẹ và có thiết kế tối gian, Neve còn có khả năng mở rộng cao.

Theme này đã tối ưu SEO và load nhanh, khiến cho việc tăng hạng trên trang kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn cho bạn. Neve cũng làm việc tốt với editor Gutenber WordPress và các page builder phổ biến khác, như là Beaver Builder, Divi, Elementor, SiteOrigin, và Visual Composer. Nhìn chung, Neve có đủ tính năng bạn có thể cần, kể cả khi nó chỉ là một theme miễn phí duy nhất.

Những Theme WordPress miễn phí1

Tính năng

 • Nhanh và nhẹ.
 • Được cập nhật thường xuyên.
 • Dễ dàng tùy chỉnh header và footer.
 • Hơn 80 mẫu thiết kế sẵn để bạn chọn ban đầu.

Sydney

Đối với những người làm việc tự do, các cơ quan và các công ty đang tìm kiếm một chủ đề tập trung vào kinh doanh và có thể tùy biến cao, Sydney là một sự lựa chọn tuyệt vời để xem xét. Kết hợp với thanh trượt toàn màn hình, tính năng chuyển hướng và tính năng tải lên logo, đây là một theme WordPress rất đẹp, đã sẵn sàng hoạt động như một trang web chuyên nghiệp.

Với quyền truy cập vào tất cả các Fonts của Google và quyền kiểm soát các tùy chọn bố cục và màu sắc, bạn có thể tùy chỉnh lại sao cho WordPress theme này khớp với bộ nhận dạng thương hiệu của bạn.

Các tính năng phụ như giao diện cho điện thoại, icon chia sẽ trên mạng xã hội, trình phiên dịch đầy đủ, tất cả đều được tích hợp vào trong cùng 1 template. Bạn có thể chạy một website chuyên nghiệp đầy đủ tính năng ngay.

Những Theme WordPress miễn phí2

Tính năng

 • Sử dụng block custom Elementor.
 • Parallax backgrounds.
 • Sẵn sàng cho phiên dịch với nhiều icon mạng xã hội có thể chọn lựa.
 • Bao gồm một Customizer trực tiếp.

ColorMag

Một theme WordPres responsive cho tạp chí, phù hợp cho các site về bài viết – mọi thứ liên quan đến tin tức, báo chí, blog. Phong cách layout responsive của theme này cũng linh hoạt và dễ tùy biến. Nó có tùy chọn 1 click nhập demo, để bạn cài các mẫu demo bất kỳ bạn thích.

Nó cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh và hàng trăm tính năng các loại. Như chỉnh màu chính, typography, widget tùy chọn, khu vực wiget. Cần bán chuỗi sản phẩm của bạn hay mở một cửa hàng online? Không cần phải lo, theme này hoàn toàn tương thích với WooCommerce.

Để giao diện đạt hiệu quả cao nhất, mẫu website nào của theme này cũng repsonsive, hỗ trợ màn hình retina, và tối ưu cho SEO.

Những Theme WordPress miễn phí3

Tính năng

 • Một thư viện mẫu thiết kế khổng lồ và liên tục mở rộng.
 • Tối ưu SEO với tốc độ cao.
 • Sử dụng hệ thống unique post.
 • Tương thích với các page builder khác, như Beaver Builder và Elementor.

Kết luận

Với kho theme WordPress miễn phí phong phú và đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tạo dựng một website đẹp mắt, chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng mà không cần tốn kém chi phí.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn theme WordPress miễn phí phù hợp với nhu cầu của mình.