3 Cách Trỏ Tên Miền Về Hosting Cho Người Mới Bắt Đầu Từ A – Z

Bạn muốn trỏ tên miền về hosting nhưng lại không biết cách chuyển đổi như thế nào? Hoặc bạn băn khoăn trỏ domain về hosting có mất chi phí không? Sau đây, haugiangict.vn sẽ mách bạn 3 cách trỏ tên miền về Hosting cực kỳ đơn giản dành cho người mới bắt đầu chi tiết tại đây

Tại sao bạn nên trỏ tên miền về hosting?

Domain (hay tên miền) là địa chỉ trang web, nơi mà mọi người gõ trên trình duyệt để truy cập vào website. Còn hosting là không gian lưu trữ trên máy chủ, chứa toàn bộ nội dung, dữ liệu của một website.

Trỏ tên miền về hosting là quá trình kết nối tên miền với một dịch vụ lưu trữ web (hosting). Khi bạn có tên miền mới, bạn cần trỏ nó về một địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ web để trang web có thể hoạt động được trên Internet. Không chỉ vậy, người dùng hay khách hàng của bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ, tìm kiếm và truy cập vào website dễ dàng hơn.

Đặc biệt, sau khi thực hiện nhiệm vụ tên miền về hosting, bạn có thể tạo và quản lý trang web của mình trên hosting bằng cách tải lên các tệp tin và thư mục, cài đặt các ứng dụng và tạo các email dựa trên tên miền của bạn.

Tham khảo thêm: Tên Miền Có Tối Đa Bao Nhiêu Ký Tự – Nguyên Tắc Đặt Tên Miền

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về hosting cực kỳ đơn giản

Có một số cách để trỏ tên miền về hosting như trỏ tên miền về host bằng địa chỉ IP hay bằng Namesever. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting của bạn, bạn sẽ chọn cách trỏ phù hợp.

1. Trỏ tên miền về Hosting bằng Name Server

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập và mật khẩu truy cập để vào trình quản trị domain rồi chọn Domainmà bạn muốn đưa tên miền lên host.

cach-tro-ten-mien-ve-hosting

Bước 2: Vào phần quản lý Nameserver của nhà cung cấp, đổi các Name Server này thành Nameserver của host mà bạn thuê (có trong email nhà cung cấp host đã gửi)

cach-tro-ten-mien-ve-hosting-1

Bước 3: Chọn vào mục Cập Nhật cho tới khi hoàn tất việc đổi Nameserver với một cái tên khác

Lưu ý: Sau khi trỏ tên miền hoặc thay đổi thông tin về DNS, bạn sẽ mất khoảng vài giờ đến 24 giờ để thay đổi có hiệu lực do Internet cần thời gian để quảng bá thay đổi của bạn.

Ưu điểm của cách làm này đó là nhanh chóng, gọn lẹ, dễ dàng thao tác. Tuy nhiên, phương pháp này khá phức tạp với người mới và bạn cần phải tìm địa chỉ Name Server của Hosting

2. Trỏ tên miền về Hosting bằng IP của Hosting

Bước 1: Bạn cần phải xác định địa chỉ IP của Hosting mà bạn đăng ký. Để lấy IP chuẩn, bạn đăng nhập vào cPanel => chọn DOMAINS => vào Advanced Zone Editor.

Bước 2: Vào mục cấu hình DNS của domain. Thêm 2 bản ghi A với các thông số như sau:

Bản ghi 1 với:

 • Name/Record: @
 • IP Address/Value: IP host có trong email.

Bản ghi 2 với:

 • Name/Record: www
 • IP Address/Value: IP host có trong email

Bước 3: Chờ dịch vụ DNS tự động thực hiện việc trỏ tên miền nữa là bạn có thể truy cập vào hosting của bạn thông qua tên miền.

Với phương pháp này người dùng được tự do lựa chọn nameserver, quản lý record được thuận tiện hơn,.. Tuy nhiên, người dùng cần phải có kiến thức về record như: A, CNAME,…và phải tìm được IP của nhà cung cấp hosting

Xem ngay: Cách Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí Bằng WordPress, Blogger, WordPress Thành Công

3. Trỏ tên miền về Hosting bằng Name Server trung gian

 • Bước 1: Thêm website của mình vào Nameserver trung gian bằng cách đăng ký một tài khoản tại Namer Server trung gian và xác nhận lại các bản ghi rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 2: Truy cập khu vực quản lý tên miền của nhà cung cấp rồi thay đổi Name Server.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn xác nhận tiến trình, đợi trong vài phút để tên miền cập nhật.

Phương pháp này giúp website của khách hàng tăng tốc độ truy cập, bảo mật cao và tránh được các trường hợp bị tấn công bởi các DDoS. Đặc biệt, bạn được sử dụng miễn phí SSL.

Một số lỗi có thể gặp khi trỏ tên miền về hosting

Trong quá trình trỏ tên miền về Hosting bạn có thể gặp phải một số lỗi sau như:

 • Tên miền của hosting không đúng: Khi bạn khai báo sai tên miền của hosting, DNS sẽ không thể tìm thấy địa chỉ IP của hosting để kết nối với tên miền của bạn. Lưu ý: Nếu Website của bạn nếu xây dựng trên wordpress thì trước khi trỏ tên miền về hosting, bạn cần trỏ tên miền về wordpress.
 • Lẫn lộn giữa 2 cách trỏ domain về host: Khi bạn trỏ tên miền bằng cả A record và nameserver, DNS sẽ không biết phải sử dụng cấu hình nào để tìm địa chỉ IP của hosting, có thể dẫn đến lỗi sai định tuyến (routing).
 • Điền sai địa chỉ IP của Hosting: Nhiều trường hợp vì địa chỉ IP khá dài nên khi bạn gõ tay để điền vào rất dễ sai sót. Vì vậy cách tốt nhất là vẫn nên copy địa chỉ IP từ email rồi điền vào.
 • Sử dụng sai các bản ghi: Có các loại bản ghi khác nhau về chức năng và cách hoạt động cũng khác nhau vì vậy người dùng có thể dễ dẫn đến lỗi sai bản ghi. Ví dụ như bản ghi A (xác định máy chủ tên miền), CNAME (chuyển hướng tới một tên miền khác trong hệ thống DNS), MX (dùng cho mail), …

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách trỏ tên miền về Hosting thành công mà không tốn nhiều thời gian rồi nhé. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng